Lưu ý gì khi mua sạc dự phòng?


Một loại thiết bị mang theo di động vô cùng tiện lợi và ngày càng trở nên phổ thông, đó chính là sạc dự phòng. Tính năng của sạc dự phòng thì không còn gì để nhắc đến nhiều nữa, đơn giản là cung cấp năng lượng cho những chiếc điện thoại, máy tính bảng… của bạn được tiếp tục hoạt động trong thời gian chưa thể tìm thấy vị trí cắm điện mà thôi. Tính chất thú vị nhất của sạc dự phòng đó là tính di động, tức là bạn có thể mang nó theo bất kỳ đâu, không cần đến một kết nối cố định nào hết. Kết hợp với tính chất nhỏ gọn, bạn sẽ thấy nó vô cùng tiện ích.


Dựa vào lõi pin sạc dự phòng


Các sản phẩm sạc dự phòng đang có mặt trên thị trường hiện nay thường có lõi pin cấu tạo từ 3 dạng:
Cell.
Lithium-ion (Li-ion).
Lithium-Polymer (Li-po).
Trong đó, loại được kể đén cuối cùng được đánh giá cao nhất, bởi cả khả năng lưu trữ và tiết kiệm năng lượng trong thời gian chờ, đồng thời cũng ít làm hại pin của thiết bị kết nối. Loại thứ hai có hiệu suất tốt và hình thức đẹp, nhưng lại kém bền hơn loại trên và cũng cho ít lần sạc hơn. Loại được kể tên đầu tiên thì kém bền nhất, chất lượng sạc không ổn định, lưu trữ hiển thị không ổn định nhưng giá rẻ.


Dựa vào đó bạn có thể chọn loại phù hợp nhu cầu của mình.
Dựa vào dung lượng sạc
Điều này sẽ xuất phát từ nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn càng có nhiều thiết bị, thiết bị có dung lượng pin càng cao thì dung lượng sạc đương nhiên cũng cần càng lớn, đi kèm với đó là giá thành cũng đắt hơn.

 


Dựa vào loại thiết bị cần sạc
Có những loại sạc dự phòng dành riêng cho điện thoại và dành riêng cho máy tính bảng được phân loại riêng để khách hàng lựa chọn tốt hơn cho thiết bị của mình. Nếu như sử dụng ngược lại, hiệu quả sạc của thiết bị sẽ bị giảm đi, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin thiết bị.


Cẩn trọng với hàng nhái, hàng giả
Thị trường sạc dự phòng hàng giả, nhái là vô cùng đa dạng và phong phú. Đây được coi là một trong những mặt hàng có nhiều hàng giả nhất hiện nay. Và với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn, việc mua nhầm hay bị lừa là điều hoàn toàn có khả năng. Khi đó, không chỉ hiệu quả sạc kém, mà pin của thiết bị còn bị ảnh hưởng rất nhiều. Các loại hàng nhái, giả này có hình thức bên ngoài rất giống với hàng thật, nhưng bên trong lõi pin lại có chất lượng khác hẳn hoàn toàn. Cách tốt nhất, bạn hãy đến những cơ sở uy tín phân phối hàng chính hãng có tem nhãn, giấy tờ bảo hành đầy đủ để mua hàng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Liên hệ