Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị dẫn đường chất lượng

Công nghệ phát triển, đã không còn cái thời bạn phải đỗ xe hỏi đường từng chút một nữa rồi. Giờ đây mọi thứ đã có thiết bị dẫn đường – một thiết bị hàng đầu dành cho những người mù đường nhất. Giá thành của loại thiết bị này cũng giao động ở nhiều mức giá khác nhau. Thị trường thiết bị dẫn đường hiện nay còn khá ít sản phẩm. Tuy thế nhưng nó cũng làm đau đầu người tiêu dùng, bởi các ứng dụng cũng gần giống như nhau.  Hôm nay, hico.vn sẽ hướng dẫn cho bạn những điểm cần lưu ý khi chọn mua thiết bị di động này.


Thiết bị dẫn đường

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét đó chính là yếu tố cập nhập. Một thiết bị dẫn đường mà không được cập nhập thông tin thường xuyên thì không có giá trị sử dụng lâu dài. Nhất là khi hiện nay Việt Nam đang trên đà phát triển như vũ bão. Sự đổi mới là diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Hôm nay bạn có thể thấy con đường, ngôi nhà này, nhưng ngày mai nhà đã được giải toả, đường đã được đổi tên, thực khó mà sử dụng nếu thiết bị của bạn không cập nhật được những tin tức mới như vậy. Ngoài ra việc cập nhập không chỉ dừng ở các thông tin đường đi đơn giản như vậy.

Như đã nói ở trên, các thiết bị dẫn đường tốt giá không chênh lệch nhau là mấy. Các nhà sản xuất cạnh tranh bằng việc bổ sung các thông tin mới, cũng như có nhiều ứng dụng tiện ích hơn. Một thiết bị dẫn đường di động tiên tiến ngoài tính chính xác về đường đi, còn cần hỗ trợ người sử dụng các thông tin về các địa điểm đặt máy Atm, địa chỉ của các ngân hàng gần nhất, hay cây xăng gần nhất ở đâu, những nhà hàng quán ăn ngon,...Đây cũng chính là lý do tại sao bổ sung các thông tin lại là yếu tố quyết định chất lượng của các thiết bị dẫn đường di động. Các địa điểm nêu trên không phải lúc nào cũng cố định. Hãy thử tưởng tượng bạn vượt một quãng đường trong tình trạng xe sắp hết xăng. Nhưng đến nơi thì cây xăng cũng chẳng còn. Hay ngân hàng đã dọn đi nơi khác. Như vậy bạn có bực mình không. Bạn còn muốn sử dụng thiết bị dẫn đường nữa không.

Ngoài những tính năng cơ bản này ra, thiết bị dẫn đường còn được xem xét bởi yếu tố có hướng dẫn bằng giọng nói hay không, máy có tương tác tốt với người sử dụng hay không. Giọng nói cho máy dẫn đường phải dễ nghe, có thể thay đổi theo âm giọng của từng khu vực, địa phương thì càng tốt. Hoặc như khách hàng có dễ dàng sử dụng máy hay không.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Liên hệ