Chọn mua tai nghe đàm thoại

 

     Với những tính năng tích hợp cho điện thoại di động càng ngày càng nhiều như hiện nay thì chiếc smartphone đang dần thay thế mọi thiết bị công nghệ hiện đại khác. Nó có thể đóng vai trò của máy nghe nhạc, của máy ảnh, máy quay, thậm chí là cả máy tính xách tay. Trước khi là một thiết bị đa nhiệm thì nó vẫn phải đóng nguyên vai trò chính là một chiếc điện thoại di động.

     Nhưng do có quá nhiều chức năng nên chiếc điện thoại giờ đây đã không còn nhỏ gọn được nữa. Và chính vì kích thước càng ngày càng bành trướng mà chiếc điện thoại nhiều khi gây ra sự bất tiện cũng như tai nạn giao thông vì chính chức năng cơ bản của nó. Chính vì lẽ đó mà luật pháp thậm chí đã cấm người sử dụng điện thoại nghe điện hay trả lời khi đang lái xe.

     Việc cấm đoán này là hợp lý. Đồng thời nó cũng khiến việc liên lạc trở nên bất tiện hơn bao giờ hết. Vì thế nên một chiếc tai nghe đàm thoại ra đời với nhiều kiểu dáng mẫu mã, cũng như được tích hợp các công nghệ tiên tiến để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân hơn.

     Một chiếc tai nghe vừa có chức năng nghe, vừa có chức năng đàm thoại thì cần chất lượng âm thanh ở mức vừa phải. Thông thường các kiểu tai nghe này sẽ được sản xuất hàng loạt để cho ra giá thành thấp nhất có thể. Thêm vào đó chất lượng âm thanh luôn được giữ ở mức ổn định. Chất lượng luôn phải được đảm bảo cho mọi nhu cầu đàm thoại.

     Thế nhưng chính vì giá thành không cao, và thỏa mãn đủ nhu cầu chức năng cơ bản mà các chức năng nâng cao hơn sẽ không được tốt. Như việc xem phim hay nghe nhạc trên chiếc tai nghe này không được đánh giá cao. Chất lượng âm thanh không đảm bảo đủ để cho ra những mảng âm thanh tốt, trầm ấm khi nghe nhạc.

     Về cơ bản có rất nhiều loại tai nghe với giá thành cũng như hãng sản xuất khác nhau nhưng đều phải đảm bảo chất lượng cũng như kích thước của đầu giắc cắm của tai nghe phù hợp với chuẩn giắc cắm của điện thoại. Đây là yếu tố mặc định cho dòng tai nghe có dây. Còn với dòng tai nghe sử dụng công nghệ kết nối không dây thì yếu tố không gây đau tai được đánh giá cao hơn cả.

     Dòng tai nghe này cũng có giá thành cao hơn tai nghe có dây mặc dù chất lượng âm thanh không khác nhau là mấy. Nhưng các nhà sản xuất phải tính toán đến yếu tố sức khỏe. Việc đeo tai nghe không dây cần phải nhẹ nhàng, nhưng không lỏng lẻo để dễ đánh rơi.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Liên hệ