Camera wifi IP là gì? Camera IP là gì?

Camera IP viết tắt của Internet Protocol (giống địa chỉ IP) là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet. Camera IP được tích hợp giao diện web, có thể truy cập kết nối trên internet độc lập mà không cần thông qua đầu ghi. Hình ảnh trên Camera IP thường được quan sát bằng PC, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng, iphone, ipad, …
Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, ngụy trang, hộp, hồng ngoại và không dây…
Camera IP được chia làm 2 loại: Camera IP có dây và Camera IP Không dây hay còn gọi là Camera IP Wifi không dây. Về nguyên tắc và hoạt động thì giống nhau và Camera IP Wifi thường được dùng trong những điều kiện thi công khó kéo dây.
Camera wifi IP:
- Phương thức kết nối của nó tới modem là kết nối không dây thông qua wifi. Mỗi camera ip wifi đều được hỗ trợ thu sóng wifi. Điều này giúp bạn đơn giản hóa kết nối giữa modem và camera.
- Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Lắp đặt dễ dàng, không phải đi dây phù hợp với nơi khó đi dây, đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà, nơi mà bạn lắp đặt camera (Không cần đi dây, kết nối wifi là xài, không cần cấu hình, không cần NAT port, không cần tên miền..)
- Cho phép giám sát cả ban ngày và ban đêm đồng thời (tùy loại camera) từ mạng LAN hoặc bất kỳ đâu có kết nối Internet.
- Nhờ việc được tích hợp sẵn các tên miền xem từ xa bên trong cùng nhiều mức bảo mật khác nhau nên các thiết bị này có khả năng cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện WEB, thuận tiện cho người quản trị.
- Được tích hợp sẵn mic và bạn cũng hoàn toàn có thể đàm thoại 2 chiều thông qua thiết bị này.
- Kích thước nhỏ gọn hơn camera ip thường.
- Lưu trữ mọi hình ảnh vào thẻ nhớ và có thể mang đi xem ở bất cứ nơi đâu một cách thuận tiện.

Về ưu điểm khi sử dụng Camera IP:

- Hầu hết camera IP có thể giao tiếp 2 chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.
- Đa số Camera Ip đều được hỗ trợ thẻ nhớ hay ổ cứng, quay quét, zoom hình ảnh và báo động chuyển động (gửi email hay thông báo vào Smartphone của bạn), điều khiển góc quay quét qua Smartphone hay máy tính...

- Camera Ip với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.
- Với camera Ip không dây, bạn có thể thay đổi vị trí camera bất cứ đâu mà bạn muốn quan sát, dễ dàng cài đặt, hoặc chuyển đến các địa điểm khác nhau khi cần thiết. Với hệ thống có dây sẽ khó khăn hơn trong di chuyển khi bạn muốn thay đổi vị trí camera.
- Thu được hình ảnh với độ nét và chất lượng megapixel cao. Hình ảnh qua camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog.
- Truy cập từ xa: Camera ip có thể được theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính nào ở bất cứ nơi nào đâu trên thế giới và từ nhiều thiết bị di động bao gồm cả iPhone, máy tính xách tay, ...
- Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và quản lý dựa trên 1 địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem trực tiếp hay xem lại camera mà không cần đầu thu hình.
- Dữ liệu IP có thể được mã hóa và khó có thể biết được nội dung nếu bị đánh cắp.
Về nhược điểm khi sử dụng Camera IP :

- Chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera, Camera Ip đòi hỏi hạ tầng mạng phải ổn định. Nếu mạng có vấn đề dù chỉ trong giây lát, hình ảnh sẽ bị gián đoạn hoặc kém chất lượng.
- Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).
- Vì hoạt động thông qua môi trường Internet nên Camera IP có khả năng bị tấn công xâm nhập nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.

Khám phá thêm nhiều sản phẩm tại: Camera quan sát

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Liên hệ