Cách cấu hình bộ phát wifi cơ bản ai cũng nên biết

Bộ phát wifi đã trở thành thiết bị thông dụng trong mỗi căn nhà, gần như gia đình nào cũng có ít nhất một bộ phát wifi do nhu cầu sử dụng internet ngày càng gia tăng, phát triển và sự tiện dụng mà bộ phát wifi mang lại. Trong bài viết này Hico sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình cho bộ phát wifi mà ai cũng có thể làm được.

 

Truy cập vào router để cấu hình

 

Đầu tiên nhập địa chỉ IP của router vào trình duyệt web rồi truy cập vào giao diện cài đặt. Bạn đăng nhập vào tài khoản truy cập của router, nếu quên bạn có thể ấn nút reset phía sau router về tài khoản mặc định (có thể search Google để tìm được tài khoản mặc định của tất cả các router). Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin tài khoản là có thể vào router để thực hiện các cấu hình một cách dễ dàng.

 

Cấu hình router

 

Sau khi đăng nhập được vào router bạn sẽ bắt đầu thực hiện các cấu hình cơ bản cho router, tùy nhu cầu sử dụng bạn có thể có các cấu hình phù hợp. Và khi thực hiện các thay đổi xong bạn cần ấn vào apply hoặc save để lưu lại các cấu hình vừa thiết lập.

 

Phần dưới đây sẽ giới thiệu một số cấu hình thông dụng để bạn thiết lập cho router của mình:

 

Xem list các thiết bị đang sử dụng mạng: bạn có thể thấy list này ở trạng thái chung hoặc wireless.

 

Đổi tần số sử dụng: Tần số sử dụng giúp bạn tối ưu tốc độ truy cấp wifi.

 

Cấu hình router thành repeater: Tính năng này sx giúp bạn tăng bán kính phủ sóng của router.

 

QoS: là viết tắt của Quality of Service giúp bạn cải thiện chất lượng kết nối tối ưu cho các ứng dụng cụ thể. Lưu ý là khi sử dụng tính năng này băng thông mạng sẽ ưu tiên cho các kết nối có độ ưu tiên từ cao tới thấp. Đa số các router bán trên thị trường sẽ mặc định có sẵn một loại QoS nào đó. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nhiều nhà sản xuất router còn có các phiên bản router được cấu hình QoS cao cấp.

 

DNS động (DDNS: Dynamic DNS): Giúp gán IP động. Đây là chức năng rất phổ biến cho tất cả các router trên thị trường do có rất nhiều khách hàng với ngân sách thấp. Nhưng không phải router nào cũng hỗ trợ tính năng này.

 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc tư vấn về các loại router bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 043.6622.301 để được hỗ trợ về cách cài đặt và để mua được những loại router wifi với giá cạnh tranh nhất.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Liên hệ